Hướng dẫn xử lý khi bị rách bao quy đầu

Rách bao quy đầu là một “tai nạn” trong đời sống chăn gối của cánh mày râu. Tuy nhiên, không ít nam giới khi gặp phải tình huống này đều có tâm lý lúng túng và không biết cách xử lý ra sao. Điều này đã vô tình dẫn đến nhiễm trùng, thậm chí hoại tử dương vật rất nguy hiểm. Nắm bắt được vấn đề này, nên bài viết sau đây, chúng tôi muốn hướng dẫn xử lý khi bị rách bao quy đầu đến với nam giới.

Hướng dẫn xử lý khi bị rách bao quy đầu

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam khoa cho biết, để tránh viêm nhiễm hoặc những biến chứng nguy hiểm xảy ra, thì khi bị rách bao quy đầu, nam giới nên lưu ý:

➤ Nếu bị rách bao quy đầu khi quan hệ, nam giới không cần quá lo lắng, hoang mang, thay vào đó phải vệ sinh sạch sẽ vết thương và dùng gạc để cầm máu.

Tham khảo: Hướng dẫn chữa dài bao quy đầu tại nhà đơn giản ?

➤ Nếu bị chảy máu ít có thể tự cầm, nhưng nam giới vẫn nên tìm đến sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, nhằm xác định mức độ rách bao quy đầu nặng hay nhẹ? Thông thường, rách bao quy đầu sẽ kèm theo đứt dây hãm bao quy đầu. Chính vì thế, nam giới cần phải được khâu tạo hình lại dây hãm, sẽ tránh đối mặt với hiện tượng quan hệ đau đớn cũng như không lo bị rách bao quy đầu tiếp ở lần quan hệ sau…

➤ Nếu chảy máu nhiều, nam giới không nên chủ quan mà hãy tìm đến ngay phòng khám nam khoa uy tín, để được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ khâu lại và cầm máu.

➤ Nam giới không được tự ý sử dụng các loại thuốc cầm máu khi chưa nhận được sự chỉ định hoặc hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa. Nhằm tránh thuốc gây ra tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe.

➤ Trước khi vết thương được hồi phục, nam giới nên kiêng cữ quan hệ tình dục. Với mục đích là tránh cho vết rách bao quy đầu bị thương tổn nhiều hơn, thậm chí có thể gây nhiễm trùng…

Figure 1: Hướng dẫn xử lý khi bị rách bao quy đầu

Tác hại của hiện tượng rách bao quy đầu là gì?

Các bác sĩ nam khoa cho biết, rách bao quy đầu khi quan hệ nếu không được qua tâm chữa trị kịp thời và đúng cách, sẽ gây ra những tác hại như sau:

➤ Ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của nam giới.

➤ Ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý, khiến nam giới cảm thấy đau đớn, lo lắng, hoảng hốt, mất tự tin…

➤ Hầu hết, các trường hợp bị rách bao quy đầu đều do hẹp hoặc dài bao quy đầu. Ảnh hưởng nặng đến quan hệ tình dục, mất cảm hứng với bạn tình…

➤ Khi bị rách bao quy đầu lúc quan hệ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra các bệnh viêm nhiễm, thậm chí là các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Sùi mào gà, bệnh lậu, viêm bao quy đầu…

➤ Rách bao quy đầu khi quan hệ có thể dẫn đến xuất tinh sớm, không xuất tinh hoặc rối loạn cương dương, thậm chí có thể bị liệt dương, vô sinh, hiếm muộn….

➤ Nếu rách bao quy đầu mà không chữa trị sớm, có thể khiến nam giới bị ung thư dương vật và buộc phải cắt bỏ toàn bộ dương vật…

Trên đây là những thông tin hướng dẫn xử lý khi bị rách bao quy đầu. Nếu người bệnh vẫn còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, có thể [Nhấp ngày vào khung chát bên dưới] sẽ nhận được sự hỗ trợ giải đáp kịp thời, miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa.

Website: http://chuyendebaoquydau.xthunter.com

Bài liên quan

Bệnh hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không ? Bệnh hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không ?
Dấu hiệu nhận biết bệnh hẹp bao quy đầu là gì ? Dấu hiệu nhận biết bệnh hẹp bao quy đầu là gì ?
Nguyên nhân bao quy đầu bị thâm và cách chữa trị Nguyên nhân bao quy đầu bị thâm và cách chữa trị
Rách bao quy đầu và cách điều trị hiệu quả nhất Rách bao quy đầu và cách điều trị hiệu quả nhất