Thế nào là hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu là tình trạng rất phổ biến hiện nay. Nhiều nam giới không dám nói ra hay thổ lộ với bất kỳ ai mặc dù bản thân họ cảm thấy rất khó chịu trong những sinh hoạt hằng ngày, trong làm việc cũng như học tập. Họ không biết rằng hẹp hoặc dài bao quy đầu chính là một bệnh lý, tuy không gây đau đớn nhưng có thể gây biến chứng nguy hiểm, gây viêm nhiễm và có thể ảnh hưởng đến đường sinh sản.

Thế nào là hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu?

Bao quy đầu là phần da bao quanh đầu dương vật, thông thường phần da này sẽ tự động tuột về phía sau khi chúng ta trưởng thành hay khi dương vật cương cứng. Ngược lại phần da bao quy đầu vẫn bao phủ toàn bộ đầu dương vật thì các bạn cần xem xét đến 2 bệnh lý sau:

Tham khảo: Tình trạng dài bao quy đầu và cách khắc phục

Dài bao quy đầu: Đó là tình trạng bao quy đầu dài hơn bình thường khoảng 1-2 cm che phủ toàn bộ đầu dương vật. Dùng tay có thể tuột xuống dễ dàng nhưng không phải là tuột mãi cố định một chỗ mà nó sẽ trở về vị trí ban đầu.

Hẹp bao quy đầu: Tình trạng này cũng giống như dài bao quy đầu, phần da bao quy đầu cũng che phủ toàn bộ đầu dương vật. Khi cương cứng chỉ hé lộ 1 phần nhỏ đầu dương vật và lỗ niệu đạo. Rất khó khăn trong việc kéo tuột xuống.

Figure 1: Thế nào là hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu?

Vậy làm thế nào để chấm dứt tình trạng trên. Có nhiều phương pháp giúp đầu dương vật lộ ra. Nam giới có thể điều trị tại nhà hoặc đến các cơ sở y tế nam khoa để được các bác sĩ căn thiệp cắt bỏ phần bao quy đầu thừa.

Nếu kiên trì bạn có thể điều trị tại nhà, dùng tay thao tác kéo da bao quy đầu về phía sau. Cứ thực hiện như thế trong khoảng 2-3 tháng, bạn có thể làm điều này lúc đi tắm nhớ là về sinh cậu nhỏ của mình thường xuyên. Tránh để cạn nước tiểu, gây viêm nhiễm. Nhưng nếu tình hình không cải thiện bạn có thể thực hiện cách 2.

Bạn hãy đến các cơ sở nam khoa uy tín gần nhất như: Phòng Khám Đa Khoa để được các bác sĩ tư vấn khám và điều trị. Với khoa học y tế phát triển như hiện nay, việc cắt bỏ phần bao quy đầu thừa là khá đơn giản, thời gian thực hiện nhanh, không gây đau đớn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và chắc chắn sẽ hiệu quả hơn mong đợi.

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì?

Các chuyên gia y tế khuyên các bạn nên cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt nếu có tình trạng hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu. Bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Những tác dụng lợi ích của việc cắt bao quy đầu cụ thể như sau:

➣ Vệ sinh "thằng nhỏ" một cách dễ dàng: Việc tiểu phẫu cắt bao quy đầu giúp đầu dương vật lộ ra. Nam giới có thể dễ dàng vệ sinh lau chùi hàng hóa. Tránh tích tụ những chất cạn sinh lý, vi khuẩn.

➣ Giảm tình trạng viêm nhiễm: Việc vệ sinh sạch sẽ lau chùi cạn bẩn, bữa sinh lý sẽ giảm tối đa tình trạng viêm nhiêm dương vật.

➣ Tránh bị ung thư dương vật: Dài và hẹp bao quy đầu là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư dương vật. Việc cắt bao quy đầu sẽ giảm hẳn bị ung thư dương vật.

➣ Tăng khoái cảm khi giao hợp: Việc cắt bao quy đầu giúp đầu dương vật tiếp xúc nhiều với âm đạo làm tăng khoái cảm của cuộc yêu.

➣ Giảm nguy cơ bị vô sinh: Khi bao quy đầu bao trùm đầu dương vật sẽ làm cho tinh trùng khó di truyền, số lượng tinh trùng vào âm đạo sẽ giảm đi cả lượng và chất. 

Sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự thụ tinh. Chính vì vậy nguy cơ vô sinh hiếm muốn là rất cao. Vì những lý do mà các bác sĩ khuyên chúng ta nên đi cắt bao quy đầu. Đừng xấu hổ ngại ngùng giấu diếm bệnh tình dẫn đến những hậu quả đang tiếc sau này. Một khi đã viêm nhiễm biến chứng thành ung thư thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Website: http://chuyendebaoquydau.xthunter.com

Bài liên quan

Bệnh hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không ? Bệnh hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không ?
Dấu hiệu nhận biết bệnh hẹp bao quy đầu là gì ? Dấu hiệu nhận biết bệnh hẹp bao quy đầu là gì ?
Nguyên nhân bao quy đầu bị thâm và cách chữa trị Nguyên nhân bao quy đầu bị thâm và cách chữa trị
Rách bao quy đầu và cách điều trị hiệu quả nhất Rách bao quy đầu và cách điều trị hiệu quả nhất